096 863 9298

Bật mí cách sửa bếp từ AEG lỗi E4 chỉ bằng vài bước đơn giản

11 Tháng Năm, 2020 Cẩm Nang Bếp

Gia đình bạn đang sử dụng dòng bếp từ AEG, đôi khi bếp xuất hiện một vài mã lỗi khiến bạn vô cùng lo lắng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về mã lỗi này, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ tất tần tật về tình trạng cũng như cách sửa bếp từ lỗi E4 tại nhà.

Giải thích tình trạng bếp từ AEG bị lỗi E4

Bỗng nhiên vừa mới bật bếp từ AEG, bạn lại nghe một âm thanh phát ra từ bếp từ một tiếng bíp gián đoạn. Đồng thời đèn trên bảng điều khiển sáng lên và nhấp nháy liên tục. Vậy mã lỗi E4 đang thông báo với bạn tình trạng gì của bếp? Bếp từ AEG xuất hiện mã lỗi E4 nghĩa là dòng điện bếp sử dụng đang quá tải hoặc nhiệt độ nồi nấu khá cao.

Mã lỗi E4 ở bếp từ AEG
Mã lỗi E4 ở bếp từ AEG

Như vậy để sửa bếp từ AEG lỗi E4 đúng cách thì phải xác định được nguyên nhân gây ra sự xuất hiện của mã lỗi này. Thông thường, có đến 75% trường hợp mã lỗi E4 ở bếp AEG là do hoạt động đun nấu diễn ra quá lâu làm cho bếp từ bị nóng bất thường. Một số ít những nguyên nhân khác có thể kể đến như là:

 • Không gian lắp đặt bếp không được thông thoáng;
 • Hoạt động hấp thụ nguồn nhiệt diễn ra làm bếp bị quá tải;
 • Bộ phận quạt tản nhiệt không thể hoạt động tốt cho sức nóng của linh kiện bên trong;
 • Khoang bếp quá bí làm cho gió không thể lưu thông vào bên trong làm hạ nhiệt bếp kịp thời;
 • Linh kiện đã bị già hóa do sử dụng trong thời gian dài
Nguyên nhân bếp từ AEG gặp mã lỗi E4 , hư hỏng linh kiện do con trùng chui vào
Nguyên nhân bếp từ AEG gặp mã lỗi E4 , hư hỏng linh kiện do con trùng chui vào

Cách sửa bếp từ AEG lỗi E4

Tóm lại, tình trạng bếp từ AEG xuất hiện mã lỗi E4 chính là cảnh báo người dùng cần chú ý hơn về nhiệt độ của bếp từ, hiện tại bếp đang rất nóng. Vậy làm cách nào để sửa sửa bếp từ AEG lỗi E4 nhanh chóng đây?

 • Rút phích cắm và cắm vào ổ điện khác để kiểm tra dây nguồn hay ổ nguồn có đang bị quá tải hay không. Nếu có thì hãy thay liền một ổ cắm mới có thể cắm nhiều thiết bị cùng lúc vì lượng điện tiêu thụ của bếp đang quá lớn;
 • Có thể tắt bếp và nhấc các dụng cụ nấu ra khỏi vùng nấu, chờ 30 phút sau thì bật bếp lại.
 • Kiểm tra khoang bếp quá kín, dẫn đến quạt không lưu thông được gió tươi cho bếp.
 • Kiểm tra board mạch lỗi mạch hồi tiếp nhiệt độ, về việc này thì bạn nên liên hệ tới trung sửa bếp từ AEG lỗi e4 để kỹ thuật kịp hỗ trợ bạn.

Làm cách nào để hạn chế sự quay trở lại của mã lỗi E4?

Lưu ý sau khi sửa bếp từ AEG lỗi E4
Lưu ý sau khi sửa bếp từ AEG lỗi E4

Sau khi sửa bếp từ AEG lỗi E4 và để tránh sự xuất hiện trở lại của mã lỗi này, bạn hãy:

 • Lắp đặt thêm cho nguồn điện một thiết bị ổn áp để nguồn điện ổn định hơn khi hoạt động, đặc biệt là hạn chế sự cố quá tải – ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của bếp;
 • Không nên sử dụng bếp với nhiệt độ cao trong thời gian dài làm giảm tuổi thọ bếp nhanh hơn. Mỗi khi nấu ăn xong một món, hãy để bếp nghỉ ngơi ít phút;
 • Nên đặt bếp ở nơi khô ráo để hạn chế tối đa việc nhiệt nóng trong bếp cộng hưởng đến nhiệt độ bên ngoài làm ảnh hưởng đến hoạt động bếp;
 • Thường xuyên liên hệ trung tâm bảo hành để kiểm tra và bảo trì bếp từ, như thế sẽ kịp thời phát hiện sự cố với bếp và có biện pháp xử lý tốt hơn.

Cũng như những lỗi khác, lỗi bếp từ AEG E4 cũng không ngoại trừ do linh kiện bên trong mạch. Vì thế để an tâm hơn, bạn vẫn nên liên hệ tới số máy 0968639298 của trung tâm Baohanh24h chuyên viên kỹ thuật sẽ hỗ trợ bạn kịp thời sửa bếp từ AEG lỗi E4 đúng cách. Sau khi sửa, các bạn kỹ thuật sẽ tư vấn những chú ý  để thói quen sử dụng bếp từ khoa học hơn và tuổi thọ của bếp cũng kéo dài hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *