096 863 9298

Mẹo xử lý bếp Neff mắc lỗi ER22 ngay tại nhà

18 Tháng Năm, 2020 Cẩm Nang Bếp

Bếp từ Neff cũng giống như những thương hiệu bếp từ khác, không thể tránh khỏi sự xuất hiện bất ngờ của những mã lỗi phiền toái làm gián đoạn quá trình nấu nướng, chẳng hạn như mã lỗi ER22. Bài viết hôm nay của BAOHANH24H sẽ giải đáp chi tiết về mã lỗi ER22 và cách sửa bếp từ Neff lỗi ER22 tại nhà.

Vì sao bếp từ Neff lại mắc lỗi ER22?

Vì sao bếp từ Neff lỗi ER22?
Vì sao bếp từ Neff lỗi ER22?

Nếu xác định đúng nguyên nhân thì việc sửa bếp từ Neff lỗi ER22 tại nhà sẽ trở nên đơn giản hơn và chính xác hơn rất nhiều. Vậy có những nguyên nhân nào gây ra mã lỗi ER22 ở bếp từ Neff?

Độ ẩm môi trường cao

Bạn biết không, độ ẩm môi trường chính là điều kiện thuận lợi cho những loài côn trùng có cơ hội sinh sống gần đó, thậm chí là làm tổ bên trong khoang bếp. Thông thường, nếu độ ẩm môi trường xung quanh bếp vượt ngưỡng cho phép là 70% thì tình trạng oxy hóa rất dễ xảy ra, dẫn đến các đường mạch và những linh kiện sẽ hoạt động sai lệch chỉ số. Nếu không được phát hiện thường xuyên thì bếp từ Neff sẽ bị đứt mạch điều khiển và xuất hiện mã lỗi ER22.

Thực phẩm tràn lên mặt điều khiển

Trong quá trình nấu đôi khi chúng ta sẽ vô ý làm cho thực phẩm bị văng lên trên mặt điều khiển. Đặc biệt là những thực phẩm lỏng, có đường nhiều sẽ là những tác nhân xấu ngấm vào trong mạch của bếp từ làm cho các nút điều khiển trở nên nhiễu loạn.

Linh kiện “già hóa”

Sau thời gian dài sử dụng, các linh kiện không được kiểm tra thường xuyên thì những hoạt động của chúng sẽ sai lệch tần số so với ban đầu.

Hướng dẫn sửa bếp từ Neff lỗi ER22 tại nhà

Hướng dẫn sửa bếp từ Neff lỗi ER22
Hướng dẫn sửa bếp từ Neff lỗi ER22

Vậy khi xuất hiện mã lỗi này, chúng ta nên làm thế nào để sửa bếp từ Neff lỗi ER22 đây? Ngay bây giờ, BAOHANH24H sẽ hướng dẫn cách sửa chữa mã lỗi ER22 ở bếp từ Neff tại nhà, cùng theo dõi nhé:

Sửa bếp từ Neff lỗi ER22 do độ ẩm môi trường

Để giải quyết tình trạng này, hãy lấy bếp từ ra khỏi khu vực bạn đang đặt bếp từ, nên chọn nơi rộng rãi, thoáng mát và tháo mặt kính của bếp ra. Tiếp theo hãy sử dụng máy sấy và sấy đều tay lỗ thoát gió ở đáy bếp từ cho khô bộ phận này. Lưu ý nên cài đặt máy sấy chế độ vừa phải vì nếu quá mạnh sẽ làm các linh kiện bị ảnh hưởng.

Sau khi sấy lỗ thông gió từ 5 đến 10 phút, hãy lắp lại bếp từ và dọn dẹp lại vị trí đặt bếp. Do vị trí đó có độ ẩm vượt ngưỡng cho phép nên nếu vẫn đặt bếp ở đó thì mã lỗi này vẫn sẽ xuất hiện lại lần nữa. Do đó, cách tốt nhất là hãy tìm một thiết bị hút ẩm khi thời tiết quá nồm ẩm để bảo vệ bếp từ.

Sửa bếp từ Neff lỗi ER22 bị thực phẩm tràn lên mặt điều khiển

Nguyên nhân bếp từ Neff bị hư hỏng linh liện là tình trạng hư hỏng nghiêm trọng nhất trong tất cả những vấn đề liên quan đến mã lỗi ER22. Do đó, để sửa bếp từ Neff lỗi ER22 bạn hãy liên hệ với BAOHANH24H để thay mới linh kiện hoặc board mạch chính hãng.

Liên hệ BAOHANH24H ngay khi bếp từ Neff có sự cố
Liên hệ BAOHANH24H ngay khi bếp từ Neff có sự cố

Như vậy, tùy vào từng nguyên nhân mà có cách sửa bếp từ Neff lỗi ER22. Tuy nhiên, để bảo vệ chất lượng của bếp cũng như sự an toàn cho người dùng và hoạt động của bếp thì hãy liên hệ với trung tâm BAOHANH24H của chúng tôi. Với tác phong làm việc chuyên nghiệp, trung tâm cam kết sẽ khắc phục triệt để mã lỗi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *