096 863 9298

Xử lý bếp AEG lỗi E7 ngay tại nhà rất đơn giản

14 Tháng Năm, 2020 Cẩm Nang Bếp

Trong số những mã lỗi xảy ra ở bếp từ AEG, có không ít khách hàng lo lắng về mã lỗi E7. Không biết mã lỗi này thông báo tình trạng gì, nguyên nhân do đâu và cách sửa thế nào mà có ít thông tin về nó như thế. Vì vậy bài viết hôm nay sẽ giải thích tất cả vấn đề liên quan đến cách sửa bếp từ AEG lỗi E7.

Tình trạng bếp từ AEG xuất hiện mã lỗi E7

Thông tin về mã lỗi E7 ở bếp từ AEG
Thông tin về mã lỗi E7 ở bếp từ AEG

Như những mã lỗi khác, khi bếp từ có sự xuất hiện các mã lỗi E nghĩa chữa cái đầu của Error là bếp đang gặp sự cố ở bộ phận hay một khối nào đó trong bếp. Tất nhiên mã lỗi E7 cũng không ngoại lệ, tình trạng hỏng, nguyên nhân và sửa bếp từ AEG lỗi E7 sẽ khác hoàn toàn so với những mã E còn lại.

Mã lỗi E7 xảy ra với bếp từ AEG có tần suất xuất hiện ít hơn những mã khác. Và mã E7 thông báo bếp từ AEG đang gặp trục trặc về khối cảm biến nhiệt độ. Nguyên nhân nào dẫn đến mã lỗi hiếm thấy này?

Nguyên nhân gây ra mã lỗi E7 ở bếp từ AEG

Vì sao bếp từ AEG mắc lỗi E7?
Vì sao bếp từ AEG mắc lỗi E7?

Nếu bạn xác định đúng nguyên nhân thì tỷ lệ sửa bếp từ mã này thành công rất cao, hơn nữa nếu được sửa chữa đúng cách thì chẳng những mã lỗi này không xuất hiện nữa mà hoạt động của bếp cũng tốt hơn. Quay lại vấn đề tại sao bếp từ AEG xuất hiện mã lỗi E7?

  • Do khoang bếp khá kín làm cho quạt tản nhiệt không thể hoạt động kịp cung cấp gió tươi được. Như vậy thì lượng gió tươi ngoài môi trường không đủ để làm mát bếp từ sau khi nấu xong;
  • Bộ phận mạch quạt tản nhiệt hỏng,gây ra tình trạng không hồi tiếp dòng về IC vi xử lý
  • Quạt tản nhiệt hoạt động không ổn định, chẳng hạn như do người dùng rút phích cắm ngay sau khi nấu nướng. Hành động này cũng làm cho bếp từ AEG không được tản nhiệt, đặc biệt là hai bộ phận quan trọng rất cần được làm mát là khối công suất và khối board mạch. Đây cũng là nguyên nhân nhiều trường hợp sửa bếp từ AEG lỗi E7 thường mắc phải;
  • Do mạch hồi tiếp nhiệt độ hư hỏng, nguyên nhân là vì hệ thống linh kiện đã hoạt động trong thời gian dài làm cho hoạt động bị sai lệch tần số.

Cách sửa bếp từ AEG lỗi E7 tại nhà

Do đây là mã lỗi hiếm gặp, nên bạn chỉ có thể tự kiểm tra tình trạng hoặc thực hiện một vài thao tác sửa bếp từ AEG lỗi E7 đơn giản. Hãy thực hiện theo trình tự sau nhé:

  • Chỉnh lại khoang bếp, mở cách cửa tủ , dọn dẹp đồ đạc xung quanh gon gàng hơn và hạn chế độ ẩm hơn;
  • Thay thế quạt tản nhiệt, thay thế linh kiện đã hư hỏng hoặc module mạch mới.
Thao tác sửa bếp từ AEG lỗi E7
Thao tác sửa bếp từ AEG lỗi E7

Địa chỉ trung tâm sửa bếp từ AEG lỗi E7

Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn nên liên hệ với trung tâm BAOHANH24H.VN để đảm bảo linh kiện thay thế chính hãng, tương thích. Mặt khác, những kỹ thuật viên của trung tâm có kinh nghiệm cao nên am hiểu về board mạch bếp từ AEG nên sẽ sử lý đực tốt nhất.

Chỉ cần bạn click vào website https://baohanh24h.vn/ để đặt lịch sửa bếp từ AEG lỗi E7, ngay lập tức sẽ có nhân viên liên hệ với bạn để xin thông tin địa chỉ sửa chữa. Đặc biệt hơn, với trường hợp khẩn cấp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 096.863.9298.

Như vậy, mã lỗi E7 không nên tự ý sửa tại nhà đâu bạn nhé. Vì thế nếu bếp từ nhà bạn chẳng may mắc phải lỗi này, hãy liên hệ với BAOHANH24H.vn, ngay lập tức sẽ có nhân viên sửa bếp từ AEG lỗi E7 đến tận nhà giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *