096 863 9298

Cách xử lý khi bếp từ Electrolux lỗi E6 bạn cần biết

16 Tháng Năm, 2020 Cẩm Nang Bếp

Thời gian qua, BAOHANH24H liên tục nhận được những câu hỏi trợ giúp “làm thế nào để sửa bếp từ Electrolux lỗi E6”. Hoặc có những gia đình tự ý sửa chữa làm cho bếp từ từ lỗi E6 cơ bản trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, bài viết hôm nay sẽ giải thích về mã lỗi này và hướng dẫn cách sửa chữa an toàn tại nhà.

Giải thích mã lỗi E6 ở bếp từ Electrolux

Thông tin mã lỗi E6 ở bếp từ Electrolux
Thông tin mã lỗi E6 ở bếp từ Electrolux

Mặc dù mã lỗi E là một trong những lỗi hỏng cơ bản của bếp từ, tuy nhiên tùy vào công nghệ mà dòng bếp đó ứng dụng cũng như mỗi mã lỗi khác nhau sẽ thể hiện tình trạng hỏng của từng bộ phận riêng. Do đó, BAOHANH24H luôn định hướng giới thiệu tình trạng của từng mã lỗi trước khi hướng dẫn thao tác sửa bếp từ Electrolux lỗi E6.

Mã lỗi E6 xuất hiện ở bếp từ Electrolux là một trong số ít những mã lỗi phức tạp. Vì nguyên nhân dẫn đến mã lỗi này khó có thể kiểm soát được và mức độ ảnh hưởng đến các bộ phận cũng tương đối rộng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể khoanh vùng sửa chữa ở bộ phận board mạch của bếp.

Nguyên nhân gây ra mã lỗi E6 ở bếp từ Electrolux

Vì sao bếp từ Electrolux xuất hiện mã lỗi E6?
Vì sao bếp từ Electrolux xuất hiện mã lỗi E6?

Thông thường, những nguyên nhân gây ra tình trạng hư hỏng ở bộ phận board mạch đều bắt nguồn từ thói quen sử dụng không đúng cách:

  • Do linh kiện bị chập cháy, hư hỏng làm cho khối nguồn gồm các bộ phận “chủ chốt” như diode, cầu chỉnh lưu, IC ổn áp nguồn điện;
  • Côn trùng xâm nhập như gián, kiến, thạch sùng chui vào phá hỏng các khối cao áp trên mạch gây ra hiện tượng chập cháy.

Cách sửa bếp từ Electrolux lỗi E6

Từ những nguyên nhân trên, bạn cũng có thể hình dung mức độ nghiêm trọng của mã lỗi E6 đối với bếp từ Electrolux rồi đúng không? Như vậy, để đảm bảo an toàn cho người dùng và chất lượng hoạt động của bếp, BAOHANH24H chỉ có thể hướng dẫn bạn cách kiểm tra các bộ phận vì mã lỗi này không thể tự ý sửa bếp từ Electrolux lỗi E6 tại nhà được.

Người dùng có thể dùng những dụng cụ đo chuyên dụng như đồng hồ VOM, ampe kìm… để đo dòng điện và kiểm tra linh kiện có đang hoạt động không. Nếu phát hiện có linh kiện nào đang “chết” thì hãy liên hệ với trung tâm BAOHANH24H càng sớm càng tốt.

Trung tâm BAOHANH24H – địa chỉ sửa bếp từ Electrolux uy tín tại Hà Nội

Sửa bếp từ Electrolux lỗi E6 ở Hà Nội
Sửa bếp từ Electrolux lỗi E6 ở Hà Nội

Vì sao bạn nên chọn trung tâm BAOHANH24H?

  • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm với tác phong làm việc chuyên nghiệp sẽ đến tận nhà sửa chữa;
  • Giải thích và chỉ ra chính xác lỗi sai, đồng thời đưa ra nhiều phương án sửa chữa hoặc thay thế linh kiện;
    Chính sách bảo hành đối với trường hợp thay mới linh kiện vô cùng hấp dẫn, đảm bảo quyền lợi cao nhất của khách hàng.

Cách thức liên lạc với trung tâm BAOHANH24H

Bạn có thể liên hệ với trung tâm qua website BAOHANH24H.VN, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ nhanh chóng tiếp nhận thông tin và chuyển đến bộ phận kỹ thuật. Trường hợp thời gian đó không tiện sửa chữa, quý khách hàng có thể đặt hẹn với nhân viên kỹ thuật vào một ngày khác đến kiểm tra và sửa chữa sau đó.

Tuy nhiên, nếu bạn đang cần sửa chữa khẩn cấp thì hãy gọi ngay đến trung tâm qua hotline 096.863.9298. Trung tâm luôn cố gắng sắp xếp và điều phối kỹ thuật viên có mặt trong thời gian sớm nhất để kịp thời hỗ trợ khách hàng.

Sau 7 năm hoạt động, BAOHANH24H đã đồng hành hơn 500 gia đình và sửa bếp từ Electrolux lỗi E6 khá nhiều. Vì thế, quý khách hàng có thể yên tâm khi liên hệ với trung tâm nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *