096 863 9298

Giải mã mỗi D3 và hướng dẫn cách khắc phục bếp từ Neff lỗi D3 tại nhà

18 Tháng Năm, 2020 Cẩm Nang Bếp

Đôi khi bếp từ Neff lại xuất hiện những mã lỗi phiền phức làm người dùng không khỏi lo lắng, điển hình là mã D3. Vì thế bài viết hôm nay Baohanh24h sẽ hướng dẫn bạn cách sửa bếp từ Neff lỗi D3 tại nhà cực đơn giản. Nào! Hãy cùng theo dõi nhé.

Vì sao bếp từ Neff xuất hiện mã lỗi D3?

Tình trạng bếp từ Neff xuất hiện mã lỗi D3
Tình trạng bếp từ Neff xuất hiện mã lỗi D3

Mã lỗi D3 ở bếp từ Neff là tình trạng bếp từ đang gặp vấn đề liên quan đến khối nhiệt độ như cảm biến nhiệt của bếp từ gặp sự cố, hoặc những bộ phận có tính chất tương tự. Vậy để sửa bếp từ Neff lỗi D3 hiệu quả thì chúng ta cần xác định nguyên nhân gây ra mã lỗi này. Có những nguyên nhân nào làm bếp từ Neff lỗi D3?

  • Linh kiện của bếp có tuổi thọ quá cao vì bếp đã được sử dụng nhiều năm nhưng chưa được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ nên rất dễ xảy ra sự cố liên quan đến cảm biến nhiệt;
  • Mạch hồi tiếp nhiệt độ và mạch điều khiển quạt tản nhiệt gặp sự cố như linh kiện bị chập cháy hoặc đoản mạch;
  • Quạt tản nhiệt tắc nghẽn hoặc không hoạt động làm cho bếp không thể hạ nhiệt sau khi nấu nướng xong;
  • Thói quen sử dụng bếp không đúng cách như không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng bếp từ, không quan tâm đến những lưu ý khi sử dụng, không chuẩn bị sẵn thông tin về những mã lỗi…
  • Triac đóng mở hoặc điện trở suất bị oxy hóa hoặc hoạt động bị yếu kém cũng là một nguyên nhân mà không ít trường hợp sửa bếp từ Neff lỗi D3 mắc phải.

Cách sửa bếp từ Neff lỗi D3 tại nhà đơn giản

Giờ thì BAOHANH24H sẽ hướng dẫn bạn cách sửa bếp từ Neff lỗi D3 tại nhà bằng những thao tác cơ bản nhất. Để đảm bảo an toàn cho người dùng và cả chất lượng của bếp thì bạn hãy thực hiện theo quy trình dưới đây nhé:

Sửa bếp từ Neff lỗi D3
Sửa bếp từ Neff lỗi D3

Sửa bếp từ Neff lỗi D3 do môi trường xung quanh nhiều bụi bẩn

Kiểm tra khe hút thoát nhiệt nếu thấy có nhiều bụi ở xung quanh thì hãy vệ sinh ngay bộ phận này nhé. Vì bụi sẽ làm cho khối công suất không thể thông gió được.

Sửa bếp từ Neff lỗi D3 do hỏng quạt tản nhiệt

Nguyên nhân làm cho quạt tản nhiệt hỏng là do nguồn điện cung cấp cho quạt ở mạch có vấn đề, do quạt tản nhiệt đã hỏng hoặc do đường mạch linh kiện có sự cố ở chân cắm kết nối với quạt. Hãy kiểm tra những bộ phận như diode, trở suất và diac…

Hãy sử dụng những thiết bị chuyên dụng để kiểm tra nhé, đặc biệt là bộ phận board mạch hồi tiếp nhiệt độ, mạch điều khiển. Những thao tác trên đây chỉ có thể giúp bạn kiểm tra thôi, nhưng bạn không thể tự khắc phục tại nhà được vì các board mạch có kết cấu phức tạp, chỉ những chuyên viên kỹ thuật mới am hiểu về cấu trúc của chúng.

BAOHANH24H - địa chỉ sửa bếp từ Neff uy tín tại Hà Nội
BAOHANH24H – địa chỉ sửa bếp từ Neff uy tín tại Hà Nội

Vì thế, hãy liên hệ với BAOHANH24H nếu kiểm tra thấy những bộ phận này đang hỏng hóc nhé. Ngay lập tức, nhân viên kỹ thuật của trung tâm sẽ có mặt tại nhà bạn chưa đầy 30 phút. Những linh kiện được thay mới được cam kết có nguồn gốc rõ ràng, chính hãng với chính sách bảo hành cực ưu đãi.

Mã lỗi D3 thật sự không quá phức tạp nhưng chúng tôi vẫn khuyến khích bạn nên liên hệ với trung tâm để sửa bếp từ Neff lỗi D3. Và BAOHANH24H chính là địa chỉ sửa chữa đáng tin cậy cho mọi gia đình không chỉ mã lỗi D3 mà tất cả những sự cố xảy ra với bếp từ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *