096 863 9298

Nguyên nhân bếp từ Neff lỗi E6 và cách xử lý khi gặp

18 Tháng Năm, 2020 Cẩm Nang Bếp

Bếp từ Neff đôi khi vẫn xuất hiện những mã lỗi bất ngờ làm người dùng không khỏi băn khoăn. Dạo gần đây là sự xuất hiện của mã lỗi E6 mà có không ít khách hàng đã liên hệ với trung tâm để được tư vấn cách sửa bếp từ Neff lỗi E6. Vì thế, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ từ A-Z thông tin về mã lỗi này để người dùng hiểu rõ hơn.

Nguyên nhân xảy ra mã lỗi E6 ở bếp từ Neff

Mã lỗi E6 về cơ bản đã là một mã lỗi phức tạp trong số những mã lỗi E thường gặp ở bếp từ nhập khẩu Đức. Đây là mã lỗi liên quan đến nguồn điện bếp từ và mạch công suất. Cụ thể hơn là bộ phận đường dây điện ngầm bên trong bếp từ Neff của gia đình bạn không an toàn và đang xuất hiện tình trạng chập cháy. Vậy do đâu mà xuất hiện tình trạng này?

Nguyên nhân bếp từ Neff lỗi E6
Nguyên nhân bếp từ Neff lỗi E6

Sử dụng không đúng cách

Có đến 40% người sử dụng bếp từ Neff sai cách và 20% trong số đó phải đi sửa bếp từ Neff lỗi E6 thường xuyên. Vậy như thế nào là sử dụng sai cách? Điển hình là thói quen rút phích cắm ngay khi tắt bếp từ mà bạn không hề biết rằng lúc này quạt tản nhiệt đang hoạt động để làm mát cho board mạch. Không vệ sinh, kiểm tra và bảo dưỡng bếp từ định kỳ. Chỉ với 2 thói quen này thôi cũng đủ làm cho linh kiện trong bếp hoạt động kém hiệu quả.

Do thiết bị ngoại vi bị chập cháy

Lỗi E6 ở bếp từ Neff cũng xuất hiện nếu thiết bị điện ngoại vi trong gia đình xảy ra sự cố chập cháy. Có thể do sét đánh gần khu vực làm ảnh hưởng đến bếp từ và làm xung nhiễu điện áp cao.

Lỗi nhà sản xuất

Bộ phận mạch công suất của bếp từ Neff từ đầu đã có vấn đề nhưng không được phát hiện kịp thời sẽ là nguyên nhân lớn nhất làm cho các linh kiện nhanh hư hỏng hơn.

Nên tự sửa bếp từ Neff lỗi E6 tại nhà không?

Sửa bếp từ Neff lỗi E6
Sửa bếp từ Neff lỗi E6

Có không ít khách hàng đã liên hệ với BAOHANH24H cách tự sửa bếp từ Neff lỗi E6 tại nhà. Vì thế hôm nay BAOHANH24H sẽ hướng dẫn những thao tác bạn có thể tự sửa chữa, nhưng đây chỉ là những bước cơ bản thôi nhé:

  • Tắt bếp từ Neff sau khi bếp thông báo mã lỗi E6 và nhấc những dụng cụ nấu đang trên mặt bếp ra khỏi vùng nếu. Nhưng đừng vội rút phích cắm vì quạt tản nhiệt vẫn đang hoạt động đấy nhé;
  • Kiểm tra lại các đường đấu nối cấp cho bếp xem có bị move tiếp điểm.
  • Nếu bạn có chút kinh nghiệm kỹ thuật thì nên sử dụng đồng hồ đo chuyên dụng, đo điện áp xem có ổn định không nhé.
BAOHANH24H - sửa bếp từ Neff lỗi E6 tận nhà
BAOHANH24H – sửa bếp từ Neff lỗi E6 tận nhà

Nếu sau khi thực hiện tuần tự theo những thao tác trên nhưng bếp từ Neff vẫn không hoạt động lại bình thường thì có thể linh kiện và board mạch bên trong đã xảy ra vấn đề. Lúc này, bạn chỉ có thể liên hệ với trung tâm BAOHANH24H qua hotline 096.863.9298 để các kỹ thuật viên tiếp nhận thông tin và đến tận nhà giúp bạn kiểm tra và tìm phương pháp sửa bếp từ Neff lỗi E6 tốt nhất.

Vì mã lỗi E6 là một mã lỗi phức tạp nên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và chất lượng của bếp từ, BAOHANH24H chỉ có thể hướng dẫn sửa bếp từ Neff lỗi E6 bằng những thao tác cơ bản như trên đây. Để chắc chắn hơn, bạn vẫn nên liên hệ với trung tâm để kiểm tra hoạt động của hệ thống máy móc lại nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *