096 863 9298

Hướng dẫn “tất tần tật” cách sửa máy rửa bát lỗi E14

08 Tháng Năm, 2020 Cẩm Nang Bếp

Máy rửa bát được tin dùng trong rất nhiều gia đình, đặc biệt là đối với những người bận rộn. Những chiếc máy rửa bát được sản xuất với công nghệ hiện đại, tiên tiến, vì vậy cũng tồn tại nhiều sự cố kỹ thuật. Thông qua bài viết này, các bạn sẽ được hưởng dẫn từ A đến Z cách sửa máy rửa bát lỗi E14.

Những ưu điểm của máy rửa bát

Trước khi tìm hiểu cách sửa máy rửa bát lỗi E14. Hãy cùng “điểm danh” những ưu điểm khiến cho chiếc máy này được yêu thích nhé.

Khóa an toàn

Điều khiến cho các bà nội trợ yêu thích nhất ở chiếc máy rửa bát chính là hệ thống khóa an toàn. Khi đang hoạt động, máy rửa bát có thể sử dụng nước nóng để tẩy rửa vết bẩn hoặc dòng điện được dùng để vận hành máy sẽ gây nguy hiểm cho con người, đặc biệt là đối với trẻ em. Vì vậy, khóa an toàn khiến cho các gia đình có con nhỏ rất yên tâm sử dụng máy rửa bát, bảo vệ con khỏi tất cả những nguy hiểm gây ra bởi chiếc máy này.

Bên cạnh đó, một số máy còn yêu cầu nhập mật mã để thực hiện những thao tác khác. Tính năng này giúp cho máy tránh khỏi những tác động từ bên ngoài, gây ra hư hỏng.

Tiết kiệm nước

Sau mỗi bữa ăn gia đình thông thường có 4,5 người, máy rửa bát sẽ cần sử dụng 10 đến 15 lít nước để làm sạch tất cả chén bát, tiết kiệm hơn 5 – 10 lít so với phương thức rửa chén bằng tay truyền thống, đánh bật những vết bẩn, mảng bám cứng đầu nhất. Bên cạnh đó, hệ thống sấy khô của máy sẽ giúp bạn diệt khuẩn tận gốc.

Công nghệ cảm biến

Hầu hết các máy rửa bát đều được trang bị hệ thống cảm biến tiên tiến, hiện đại, có thể tự lựa chọn mức nước, nhiệt độ nước phù hợp với dụng cụ mà bạn cho vào máy. Các thiết bị làm bếp đều có kích thước khác nhau và được làm từ những chất liệu khác nhau, vì vậy công nghệ cảm biến giúp các bạn không cần phải đau đầu để lựa chọn chế độ rửa phù hợp với chén dĩa.

Máy rửa bát sở hữu nhiều tính năng hiện đại
Máy rửa bát sở hữu nhiều tính năng hiện đại

Sửa máy rửa bát lỗi E14

Khi máy báo lỗi E14, máy rửa bát có thể bị sự cố do nhiều nguyên nhân, vì vậy để sửa máy rửa bát lỗi E14, bạn cần phải biết lý do khiến máy hỏng.

  • Đầu nối trong cảm biến nước bị hỏng và model điện bị lỏng, máy không nhận được tín hiệu từ module điều khiển: Để khắc phục, hãy kiểm tra, sửa chữa đầu nối điện.
  • Van nạp và cảm biến bị hỏng: Đối với lỗi này, biện pháp duy nhất là bạn cần phải thay mới van nạp, cảm biến.
  • Không có áp suất trong hệ thống: Để tạo được áp suất, hãy rút điện và nghiêng máy sang bên trái một góc từ 15 đến 20 độ trong vòng vài phút. Sau đó đặt máy trở về vị trí cũ là có thể hoạt động bình thường.
  • Bộ lọc bị trục trặc: Để khắc phục lỗi này, hãy tắt máy rửa bát, rút phích cắm và mở van cấp nước. Tháo ốc vít và các xi lanh lọc để vệ sinh, làm sạch bộ lọc trong máy. Lau chùi, dọn dẹp sạch các cặn thức ăn còn đọng lại ở bộ phận lọc rác, giúp máy rửa bát không bị tắt nghẽn.
Có nhiều cách để sửa máy rửa bát lỗi E14
Có nhiều cách để sửa máy rửa bát lỗi E14

Bên cạnh việc sở hữu các tính năng vượt trội, tiết kiệm nhiều thời gian hơn cho các gia đình, các máy rửa bát còn tồn tại nhiều sự cố khiến cho nhiều gia đình phải đau đầu tìm cách xử lý. Qua bài viết này, các bạn đã có thể hiểu được “tất tần tật” nguyên nhân, cách sửa máy rửa bát lỗi E14, khiến chiếc máy được vận hành tốt hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *