096 863 9298

Tính năng và cách xử lý khi máy rửa bát báo lỗi E11

08 Tháng Năm, 2020 Cẩm Nang Bếp

Máy rửa bát với những ưu điểm vượt trội, tiết kiệm thời gian làm sạch chén bát cho các gia đình đang dần trở thành người bạn thân thiết của các bà nội trợ. Song song với những tính năng vượt bậc, máy rửa bát còn tồn tại nhiều sự cố. Trong số các mã lỗi thường gặp, bạn có nên tự sửa máy rửa bát lỗi E11 tại nhà không? Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Những tính năng của máy rửa bát

Những chiếc máy rửa bát tiên tiến được trang bị rất nhiều tính năng hiện đại, hỗ trợ các bà nội trợ rất nhiều trong công việc bếp núc.

  • Tùy chỉnh giá để đồ: Các giá để đồ của những chiếc máy rửa bát được lắp đặt ở vị trí thuận lợi cho người sử dụng. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh giá để đồ theo ý muốn.
  • Cảm biến: Máy rửa bát đời mới được trang bị công nghệ cảm biến hiện đại, tiên tiến để tự điều chỉnh nhiệt độ, mực nước, chất tẩy rửa cho phù hợp. Đồ dùng được tẩy rửa bằng máy rửa bát có kích thước, chất liệu không giống nhau, vì vậy công nghệ cảm biến sẽ giúp bạn tự chọn chế độ rửa phù hợp, làm sạch chén dĩa nhanh chóng nhất.
  • Hệ thống sấy: Bạn có thể để không khí khô tự nhiên hỗ trợ làm khô chén dĩa. Tuy nhiên, trong máy rửa bát cũng trang bị chế độ thổi không khí nóng vào để giúp chén dĩa khô nhanh chóng. Tuy nhiên, sử dụng hệ thống sấy của máy sẽ rất tốn kém năng lượng.
  • Khóa an toàn: Các máy rửa bát đều có trang bị hệ thống khóa an toàn đặc biệt dành cho trẻ em, một số máy hiện đại còn yêu cầu mật mã để thao tác máy, tránh tuyệt đối những tác động từ bên ngoài khi máy đang vận hành. Máy rửa bát có chế độ rửa bằng nước nóng cũng như tồn tại nhiều nguy hiểm do dòng điện gây ra. Vì vậy, khóa an toàn là giải pháp tuyệt vời nhất để bảo vệ con nhỏ khỏi những sự cố.

Bên cạnh những tính năng tuyệt vời, khuyết điểm lớn nhất của máy rửa bát là giá thành rất đắt. Hiện nay, giá bán của máy rửa bát trải dài từ 10 đến 40 triệu đồng cho những chiếc máy thông thường đến máy nhập khẩu. Vì vậy, có thể thấy rằng giá cả là “rào cản” rất lớn khiến các gia đình băn khoăn về việc sử dụng chiếc máy này.

Máy rửa bát
Máy rửa bát

Có nên sửa máy rửa bát lỗi E11 tại nhà?

Trong hàng loạt các mã lỗi thường gặp, bạn có nên tự sửa máy rửa bát lỗi E11 không? Khi máy báo lỗi E11, nguyên nhân có thể là do bộ phận cảm biến nhiệt trong máy rửa bát bị lỗi hoặc do bo điều khiển gặp sự cố, không thể báo nhiệt, ngoài ra cũng có thể do hệ thống làm nóng của máy đang gặp vấn đề.

Khi gặp vấn đề này, bạn cần tắt nguồn máy rửa bát và kiểm tra hệ thống các dây nối của cảm biến nhiệt. Tuy nhiên, để tránh khiến máy bị hư vĩnh viễn, các gia đình nên liên lạc đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành để được kỹ thuật viên có kinh nghiệm và chuyên môn hỗ trợ mà không nên tự sửa máy rửa bát lỗi E11 tại nhà.

Không nên tự sửa máy rửa bát lỗi E11 tại nhà
Không nên tự sửa máy rửa bát lỗi E11 tại nhà

Máy rửa bát là một trang thiết bị nhà bếp cao cấp, được sản xuất với công nghệ hiện đại và trang bị các linh kiện tiên tiến nhất. Bên cạnh các lỗi có thể khắc phục một cách đơn giản ở máy rửa bát, bạn không nên tự sửa máy rửa bát lỗi E11 tại nhà. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp bạn giữ gìn, duy trì tuổi thọ cho chiếc máy của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *