096 863 9298

Hướng dẫn sửa bếp từ Electrolux E3 đơn giản, an toàn cho người dùng

14 Tháng Năm, 2020 Cẩm Nang Bếp

Những mã lỗi E thường làm cho không ít người dùng hoang mang vì sự xuất hiện đột ngột làm gián đoạn quá trình nấu nướng. Để giúp cho người dùng hiểu rõ hơn và biết cách xử lý khi bất ngờ có sự xuất hiện của những mã lỗi này, BAOHANH24H sẽ hướng dẫn chi tiết cách sửa bếp từ Electrolux E3 tại nhà an toàn nhất.

Giải thích tình trạng mã lỗi E3 ở bếp từ Electrolux

Mã lỗi E3 ở bếp từ Electrolux thông báo sự cố gì?
Mã lỗi E3 ở bếp từ Electrolux thông báo sự cố gì?

Khi sử dụng bếp từ Electrolux chắc hẳn bạn cũng biết đây là thương hiệu bếp từ cao cấp đến từ Tây Ba Nha, và được ứng dụng dòng mạch của chính thương hiệu Electrolux tại Tây Ban Nha.

Vậy tình trạng bếp từ Electrolux xuất hiện mã lỗi E3 là báo hiệu tình trạng hư hỏng ở bộ phận nào của bếp từ? Trước khi tìm cách sửa bếp từ Electrolux E3, bạn phải thực sự hiểu về tính chất của mã lỗi này.

Mã lỗi E3 ở bếp từ Electrolux là dấu hiệu báo bếp từ đang mất ổn định về hoạt động của điện áp. Mà những vấn đề liên quan đến điện áp lại bắt nguồn từ nhiều yếu tố.

Nguyên nhân gây ra mã lỗi E3 ở bếp từ Electrolux

Mỗi nguyên nhân được BAOHANH24H liệt kê dưới đây sẽ có một cách sửa bếp từ Electrolux E3 khác nhau. Cùng tìm hiểu lần lượt những nguyên nhân có thể xảy ra làm cho điện áp mất ổn định nhé:

Nguyên nhân gây ra mã lỗi E3 ở bếp từ Electrolux
Nguyên nhân gây ra mã lỗi E3 ở bếp từ Electrolux
  • Điện áp gia đình bạn đang sử dụng không ở định mức cho phép, có thể là vượt ngưỡng 245V hoặc thấp hơn 175V. Tình trạng này thường xảy ra khi người dùng sử dụng bếp vào giờ cao điểm, hoặc khu dân cư nơi bạn sinh sống đang gặp trục trặc nguồn điện;
  • Đường dây dẫn có diện tích hạn chế cũng ảnh hưởng đến tốc độ tải của nguồn điện đến bếp từ Electrolux của gia đình;
  • Dây dẫn đã sử dụng trong thời gian dài nên chất lượng đang bị kém đi,
  • Move tiếp điểm các mối nối không còn tốt như trước;
  • Board mạch bị ẩm do môi trường , khu vực sử dụng bếp có độ ẩm cam lâu ngày dẫn đến kinh kiện hạt động sai chỉ sô.
  • Board mạch của hệ thống linh kiện bị già hóa do không được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Theo thống kê những trường hợp sửa bếp từ Electrolux E3 tại BAOHANH24H, có đến 65% trường hợp rơi vào tình trạng này.

Sửa bếp từ Electrolux E3 như thế nào?

Trong số những mã lỗi E xảy ra ở bếp từ thì mã lỗi E3 có tình trạng không quá phức tạp nhưng nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời cũng sẽ gây ra những sự cố nguy hiểm hơn vì có liên quan đến mạch điện. Vì thế BAOHANH24H sẽ hướng dẫn cách sửa bếp từ Electrolux E3 cơ bản nhất để mọi gia đình đều có thể thực hiện được:

  • Tắt bếp từ,  rút phích cắm nhé. Sau đó nên kiểm tra lại nguồn điện. Tiếp đến là kiểm tra những chi tiết khác liên quan đến nguồn như cầu chì,attomat, bộ ngắt đường điện trong nhà có đang gặp vấn đề gì không;
  • Tạm ngừng những thiết bị đang sử dụng cùng ổ cắm điện với bếp từ. Hoặc trang bị cho bếp từ Electrolux một ổ cắm riêng để hạn chế tối đa sự quá tải nguồn điện;
  • Nếu nguồn điện thường xuyên không ổn định thì sử dụng thêm ổn áp hỗ trợ;
  • Kiểm tra bên trong bếp với các linh kiện khối nguồn, khối công suất nhưng lưu ý với trường hợp tháo bếp ra để kiểm tra thì bạn cần phải nắm vững được lý thuyết và kinh nghiệm về mạch điện tử nhé. Trách trường hợp gây hư hại thêm cho bếp.

Trên đây là những cách sửa bếp từ Electrolux E3 cơ bản nhất mà ai cũng có thể tham khảo và xử lý. Nếu có sự hư hỏng ở board mạch, hệ thống linh kiện thì bạn hãy liên hệ theo số máy 0968639298 của trung tâm Baohanh24h để các kỹ thuật viên có mặt và giúp bạn xử lý kịp thời. Cuối cùng là nên thường xuyên kiểm tra hệ thống điện gia đình để bếp từ hoạt động tốt hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *